12 loại bia Bỉ ngon nhất không nên bỏ qua

Những loại bia đặc biệt ngon nhất được xếp hạng trên toàn thế giới, Theo Bảng xếp hạng của website Ratebeer của Mỹ chuyên về xếp hạng bia, 12 loại bia của Bỉ được xếp trong Top 100 bia ngon nhất thế giới.

12 loại bia Bỉ ngon nhất không nên bỏ qua

                   

Ở Bỉ có hơn 500 nhà máy bia với hơn 2500 loại bia khác nhau trong đó có 6 trappist bia – Bia Tu viện. Trong số 2500 loại bia có thể kể tên ra đây những loại bia nên thưởng thức của những người thích bia:

 

1. Bia  Wesvleteren 12 

Xuất xứ: Bia Bỉ
Nồng độ cồn: 10,2%
Màu sắc bia:  Đen
Quy cách: chai 330ml, thùng 24 chai

Bia Bỉ Westvleteren 12 là một chiếc Quad Bỉ cổ điển, bia đen phía sau chiếc kính lạ mắt tạo ra một vẻ ngoài trang nhã. Hương vị có nguồn gốc từ các loại trái cây tối như nho khô và mận, cũng có hương vị rõ ràng của vani và mật ong là dễ nhận biết, những thành phần này cung cấp cho bia một hương thơm ngọt ngào. Hương vị của Westvleteren 12 mở ra sau một thời gian khi bia ấm lên, khi nó lắng xuống bong bóng tiếp tục được thiết lập từ mầm tạo ra bọt lâu dài trên cơ thể. Với cacbonat là rất sống động và kết cấu rất trơn, đó là bia với một cơ thể sảng khoái nhưng tối. Xếp hạng của Westvleteren 12 luôn cao hơn mức trung bình, dao động từ 8-10 đến 10. Bia này có tỷ lệ cồn là 10,20%.

2. Bia Wesvleteren XII

Xuất xứ: Bia Bỉ
Nồng độ cồn: 10,2%
Màu sắc bia:  Đen
Quy cách: chai 330ml, thùng 24 chai

Bia Bỉ Westvleteren XII có màu hổ phách màu đỏ sẫm sẫm với đầu kem và hương thơm ngọt ngào. Toàn thân với vị đắng vừa phải. Trái cây, mạch nha ngọt, hoa, thảo dược khô đều có mặt với một số hoa bia cay đắng cuối cùng. Hàm lượng cồn làm giảm bớt phần nào làm cho điều này hơi hấp dẫn hơn so với Extra 8. Rất mạnh với dư vị mạnh.

3. Bia  Rochefort 10 - Giá: 128k

Xuất xứ: Bia Bỉ

Nồng độ: 11.3%Vol

Dung tích: 330ml


 Bia Bỉ Rochefort 10 màu nâu đỏ này có mùi hương của lúa mì nướng, trái cây (sung, anh đào), các loại hạt và sô cô la đen. Trong miệng, bạn sẽ có được một hương vị nổi bật của caramel, sô cô la, trái cây chín và các tác phẩm thảo dược của hoa bia. Tất cả những nán lại cho đến khi kết thúc. Connoisseurs so sánh bia này với rượu vang, rượu whisky và cổng.

Nhẹ nhàng, phong phú, mãnh liệt, rất nhiều cơ thể. Đó là cả thực phẩm và đồ uống cùng một lúc, như đã viết các guru bia muộn Michael Jackson. Sự quá tải dinh dưỡng này không phải là trùng hợp ngẫu nhiên. Các tu sĩ Rochefort thường theo một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt, nơi cá, thịt và phô mai không có trong thực đơn. Phải mất một loại bia như Rochefort 10 để bổ sung chế độ ăn uống hạn chế của họ.

4. Bia  rochefort 8 -Giá: 105k

Xuất xứ: Bia Bỉ

Nồng độ: 9,2%Vol

Dung tích: 330ml


Bia Bỉ  rochefort 8 là một loại bia được thưởng thức khi bạn giải trí. Không quá dày đặc, nó đi xuống một cách dễ dàng, lặng lẽ lấp lánh. Rượu trong kết thúc không bao giờ cho phép bạn quên rằng đây là một loại bia degustation đích thực, một trong đó không thể được vội vã cùng. Đó là ngọt ngào và sô cô la, dễ chịu nhưng chắc chắn không bao giờ nhàm chán. Điều tương tự cũng có thể nói về hàm lượng cồn - nó làm cho chính nó được biết đến, nhưng nó không bao giờ vượt quá, để lại rất nhiều chỗ cho tất cả sự tinh tế phong phú được tìm thấy trong một ly 8.

Ủ với nước suối, malts nhạt và malts Munich, ngũ cốc unmalted, Hallertau và Styria Golding hoa bia, men, đường kẹo và đường kết tinh.
Một màu sô cô la sữa mịn và rõ ràng được chụp trong ly, nép mình bên dưới một đám mây bọt biển sang trọng. Rochefort 8 là một loại bia màu nâu,

5. Bia ST Benardus 12 - Giá: 130k

Xuất xứ: Bia Bỉ

Nồng độ: 10.5%Vol

Dung tích: 330ml - 750ml


Bia ST Benardus 12 có mùi thơm đáng ngạc nhiên của mật ong và frangipane. Các malts nướng cho phép chạm của caramel và sô cô la để đi đến mũi. Đây là một loại bia cân bằng, với rất nhiều cơ thể, nơi mà các bước nhảy khiến họ cảm thấy, mà không cần tiếp nhận chương trình. Loại bia này cũng mang lại ấn tượng đặc trưng, ​​hơi mặn, do nước giếng được sử dụng trong quá trình sản xuất bia.

Bia ST Benardus 12 tạo thành một sự kết hợp hoàn hảo với món hầm cổ điển, chẳng hạn như thỏ và thịt hầm. Phô mai xanh của loại Roquefort cũng làm cho một cặp đôi lý tưởng, và không bỏ qua sô cô la cho một sự kết hợp bất ngờ nhưng rất thành công.

Lên men hàng đầu với quá trình lên men lại trong chai. Men độc quyền ban đầu từ Tu viện Sint-Sixtus ở Westvleteren được sử dụng trong quá trình lên men chính. Quá trình lên men lại được thực hiện bằng cách sử dụng một loại men khác nhau.

Thành phần của Bia St. Bernardus 12 được ủ với nước từ giếng địa phương, mạch nha lúa mạch, hoa bia hương thơm Kent Golding, Hallertau Magnum hoa bia cay đắng, đường kẹo và nấm men.

6. Bia Black Albert  

Xuất xứ: Bia Bỉ
Nồng độ: 13%Vol
Dung tích: 330ml

Bia Black Albert có ABV 13% dung tích 330ml, loại bia đen này đang bùng nổ với sự phức tạp. Hương vị đậm đà của sô cô la, cà phê và trái cây sấy khô hoàn toàn được khen ngợi bởi những ghi chú hấp dẫn của liqourice, khói và da.

De Struise đã đạt được một số lượng lớn trong 15 năm qua, làm rung chuyển thế giới bia của Bỉ bằng những loại bia mạnh có hương vị lớn trong quá trình này. Họ đã được bình chọn là Nhà máy bia tốt nhất thế giới bởi các thành viên của Bia giá trong năm 2008 và nhiều sản phẩm bia của họ đã có mặt trong Top 30 loại bia trên thế giới từ năm 2005, đáng chú ý nhất là bia Panchepot của ngư dân.

7. Bia Pannepot

Xuất xứ: Bia Bỉ
Nồng độ: 10%Vol
Dung tích: 330ml


Bia Pannepot Pannepot đổ một màu nâu mận rất tối với một đầu trắng mỏng. Mùi hương là một chủ đề khó vi phạm vì có rất nhiều người trong số họ. Cà phê, sô cô la, chuối, caramel, nho khô, anh đào… Tôi sẽ dừng ở đó nhưng tôi có thể tiếp tục! Cảm giác miệng là trơn tru và 10% ABV lớn thực tế là không thể phát hiện được. Các loại gia vị, là ngôi sao của loại bia này vì chúng phải là: có thể phát hiện được nhưng rất khó xác định. Pannepot kết thúc hỗn hợp, kem và cực kỳ suy đồi tạo ra một loại bia dễ dàng ridiculously để uống.
 
8. Bia Pannepot Reserva

Xuất xứ: Bia Bỉ
Nồng độ: 10%Vol
Dung tích: 330ml

Bia Pannepot Reserva là một ý tưởng từ đồng nghiệp brew của tôi Carlo, người muốn tuổi Pannepot trong thùng gỗ sồi chính hãng của Pháp (barrique 225 lít). Chúng tôi đã pha chế 90HL vào cuối năm 2005 và đã lão hóa trên gỗ sồi kể từ đó (14 tháng). 30 Hl đã được đóng chai thứ ba ngày 8 tháng 5 năm 2007. 60Hl đã được chuyển giao cho các tàu gỗ sồi cũ và sẽ được đóng chai lại vào đầu mùa thu năm 2007, chúng tôi sẽ đặt tên là lô Pannepot Grand Reserva. Như chất lượng và kết quả quy tắc tại Struise, Reserva đã được ủ một lần nữa và lão hóa trên gỗ sồi.
Nếm từ chai. Đổ màu đen với đầu màu nâu nhạt. Hương thơm của mật đường, caramel, đường nâu. Miệng miệng ngọt và dính vừa phải. Hương vị của caramel, kẹo bơ cứng, mật đường, đường nâu. Bia Bỉ rất đẹp che giấu ABV rất tốt

9. Bia Pannepot Grand Reserva 

Xuất xứ: Bia Bỉ
Nồng độ: 10.5%Vol
Dung tích: 330ml

Bia Pannepot Grand Reserva "Cổ điển 2005" Pannepot Grand Reserva của chúng tôi đã ở độ tuổi 24 tháng trên thùng gỗ sồi và đã được đóng chai lần đầu tiên vào ngày 27 tháng 12 năm 2007. Sự khác biệt chính với Pannepot Reserva là Pannepot Grand Reserva đã trưởng thành trong mười tháng qua trên thùng gỗ sồi Calvados. thêm sự phức tạp cho bia. 

10. Bia Fonteinen

Xuất xứ: Bia Bỉ
Nồng độ: 6%Vol
Dung tích: 750ml


Bia Fonteinen Hỗn hợp của 1, 2, và 3 năm tuổi lambics. Một Geuze đích thực, chưa lọc và unpasteurized, và tuổi trong chai ít nhất một năm sau khi pha trộn. Sự tham khảo trong chai mang đến cho Geuze loại rượu sâm banh nổi tiếng của nó. Thịt cừu đi vào nó được ủ chỉ với 60% mạch nha lúa mạch, 40% lúa mì không cháy, hoa bia, và nước, tự lên men bởi nấm men hoang dã, và trưởng thành trong thùng gỗ sồi.

11. Bia Cantillon

Nhà máy bia: Cantillon

Thể tích: 37,5cl

Hàm lượng cồn (ABV): 5%

Màu sắc: Blond

Bia Cantillon có vị hơi chua và có mùi vị trái cây, hương thơm tinh tế và có mùi gỗ và kết thúc khô ráo nằm trên vòm họng.
Bia với sự tiến hóa hương vị sẽ giữ trong một thời gian dài trong một hầm rượu tốt.

12. Bia Chimay - Giá: 102k

Xuất xứ: Bia Bỉ
Nồng độ: 9% - 7%Vol
Dung tích: 330ml - 750ml

Bia Chimay là một bia Trappist đích thực: điều này có nghĩa là nó được ủ trong các bức tường của một tu viện Trappist, dưới sự kiểm soát và trách nhiệm của cộng đồng tu sĩ, những người tham gia vào quá trình sản xuất và tiếp thị bia.

Có 3 loại Chimay chính. Chimay Blue, Chimay Red, Chimay White. nhưng loại cao cấp trong 3 loại là Chimay Blue được phân biệt chủ yếu bởi đặc tính của một loại bia đen đậm. Đây là một loại bia có mùi thơm của men tươi với một ánh sáng, hoa hồng liên lạc là đặc biệt dễ chịu. Hương vị của nó, nhận thấy khi nếm nó, chỉ làm nổi bật cảm giác dễ chịu được nhận thấy trong hương thơm, trong khi tiết lộ một cảm giác nhẹ nhưng dễ chịu của mạch nha nướng. Bia Trappist lên men hàng đầu này, được giới thiệu trong chai, không được tiệt trùng.

Kết luận về 12 loại bia Bỉ ngon nhất, bán Online và Offline chạy nhất thế giới

Theo Bảng xếp hạng của website Ratebeer của Mỹ chuyên về xếp hạng bia, 12 loại bia của Bỉ được xếp trong Top 100 bia ngon nhất thế giới. Như vậy, Bỉ có thêm 2 loại bia nữa lọt vào bảng xếp hạng so với năm 2013.

Bia  Wesvleteren 12 luôn là loại  bia được đánh giá cao nhất trong 100 loại bia ngang với bia Iowa nhưng loại này chỉ được khoảng 100 người nếm, trong khi dòng bia Bỉ mang mùi trapixtin đặc trưng do các tu sĩ dòng Trap chế ra, được hơn 3.000 đánh giá tốt và luôn được xếp hạng là bia Bỉ ngon  nhất số 1 trên thế giới. Trong số các loại bia Bỉ được nêu bởi Ratebeer, phải kể đến 2 loại bia Westvleteren 8 và 12, Rochefort 10 và 8, St Benardus 12. Hi vọng trong thời gian tới chúng ta sẽ được thưởng thức đủ 12 loại bia ngon nhất của Bỉ.

>>>>>Tham khảo bia Bỉ Rochefort10 

>>>> Bia Bỉ Rochefort 8

Lý do khách hàng chọn chúng tôi
  • 01Sản phẩm đuợc tuyển chọn rất khắt khe và được bảo quản trong điều kiện chuẩn quốc tế. Chất lượng luôn ổn định.
  • 02Sản phẩm đa dạng nên có nhiều sự lựa chọn. Mẫu mã bao bì liên tục được đổi mới.
  • 03Giá bán Rẻ nhất. sẵn sàng bán ngang giá
  • 04Hệ thống bán hàng rộng khắp: Bắc, Trung, Nam
  • 05Hàng chính hãng có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng, có hóa đơn đỏ VAT
  • 06Cam kết đổi trả hàng trong vòng 1 tuần. Hoàn tiền 100% nếu khách hàng không hài lòng
  • 07Thời gian giao hàng nhanh nhất. 10h đêm cũng phục vụ
  • 08Chúng tôi có hàng ngàn khách hàng trung thành và con số đang ngày càng tăng lên
  • 09Luôn có chương trình tích điểm, tri ân khách hàng
  • 10Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, am hiểu sản phẩm thị trường sẵn sàng tư vấn cho khách hàng 24/24h